Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Nhà gỗ lim giá trị 2 trăm tỷ của đại gia Điện Biên

Biệt thự sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên được cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim nam phi . Riêng nguyên liệu xây cất đã tốn tới 200 tỷ đồng.

Những người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra xây đắp một ngôi nhà sàn đảm bảo bằng gỗ lim.
nhà sàn bằng gỗ lim này được đại gia Bùi Đức Giang xây dựng trong vòng 4 trăm năm và thế hệ áp đặt xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về nhà ở sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam.

phòng ngủ trị giá bán hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều độc đáo của phòng sàn là bị cất dựng hoàn toàn bằng gỗ lim quý nguyên khối từ sàn nhà, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, cục bộ đồ dùng trong nhà... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối go tram bong vang cao quý đã áp đặt sử dụng để xây dựng nhà ở rất dị không tiền khoáng hậu này
phòng sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 centimet. Hệ thống cột quân và cột hiên có đường kính 40 cm. công trình bị kiến thiết trong vòng hơn 2 trăm năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của phòng sàn bị trang hoàng bằng 25 tấm trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng bị đục đẽo trạm trổ công sức.
nhà ở sàn này được dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên chu vi 19 cm có mái che. đặc biệt, trên các tường gỗ áp đặt trang hoàng bằng 25 bức chạm trổ tinh vi các họa tiết bình dân giống như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước căn nhà, rất nhiều cá nhân cảm thấy choáng ngợp trước không gian bao trùm vì loại gỗ tốt và cảm giác mát rượi tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ to, đồ dùng trong nhà được đục đẽo, chạm trổ tay chân tinh vi do hàng ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét