Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

nhiệm vụ của người bác sĩ

Tổng giám đốc Bệnh viện FV - BS Jean-Marcel Guillon, ko chỉ nhìn xa trông rộng mà còn là người rất thực tiễn. Ông nói: "Chúng tôi bắt đầu bằng phương pháp nhìn nhận thực tiễn rằng Việt Nam chưa bắt buộc là 1 nước giàu như những nước lớn mạnh hay một số nước trong khu vực phải điều cạnh tranh nhất là việc đem lại tiêu thông qua tế chất lượng cao, cách tiên tiến nhưng song song bắt buộc duy trì được mức giá không quá cao. Đây chính là điều cạnh tranh mà chúng tôi buộc phải vượt qua".


FV không hoạt động phi lợi nhuận, ko mang nguồn tài trợ từ Chính phủ cũng như của bất cứ tổ chức quốc tế nào, mọi nguồn vốn hoạt động của FV là do các cổ đông đóng góp. Tôi hỏi ông, giữa sứ mạng của người bác sĩ và lợi nhuận của nhà buôn bán với sự tương quan như thế nào, ông trả lời: "Là 1 nhà đầu tư, bạn buộc phải mang các kế hoạch buôn bán và cố định nên tạo ra lợi nhuận. tại sao tôi nhắc một mực bắt buộc tạo ra lợi nhuận? Là vì bạn cần trả cổ tức cho các cổ đông, nên trang trải các tầm giá và tái đầu tư, ví như ko với lợi nhuận thì bệnh viện ko thể tồn tại và lớn mạnh. sứ mạng người bác sĩ ở đây là xây dựng một bệnh viện với khả năng phân phối những dịch vụ y tế chất lượng tốt nhất theo chuẩn JCI trong khi không mang nguồn vốn tài trợ nào khác bên cạnh nguồn vốn của chính mình. giả dụ không với lợi nhuận thì không thể hoàn thành sứ mệnh đó được. vì vậy không mang tương quan tỷ lệ nào, ko mang mâu thuẫn gì giữa lợi nhuận của bệnh viện và sứ mệnh của người bác sĩ, chúng nên được thực hiện song hành và quan trọng như nhau".

1 phấn đấu kết nối đáng ghi nhận giữa Bảo hiểm xã hội TP.HCM sở hữu FV, bắt đầu từ tháng 7.2015, là bệnh nhân ung thư điều trị bằng hóa trị và xạ trị tại FV được bảo hiểm y tế đồng chi trả (bảo hiểm y tế chi trả 1 phần giá thành khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và tầm giá hóa trị, xạ trị, trong ấy thuốc điều trị được chi trả nhiều nhất - từ 30% đến 90% tùy trường hợp). Đây vừa là cơ hội mở rộng cho đa dạng bệnh nhân ung nhọt được tiếp cận sở hữu dịch vụ y tế tốt nhất, vừa là điều kiện để FV tiếp tục đầu tư vào tiên tiến hóa khoa ung bướu nhằm không dừng tăng hiệu quả điều trị.


Bệnh viện sở hữu phòng quản lý chất lượng sở hữu nhiệm vụ giám sát việc tuân thủ các quy trình ở khắp những phòng ban. lúc phát hiện khoa, phòng nào chưa tuân thủ đúng quy trình, mọi nhân viên FV đều có quyền và được khuyến khích báo cáo sự cố; phòng quản lý chất lượng sẽ trực tiếp xử lý với các khoa, phòng tương tác đến sự cố nhằm ngăn phòng ngừa sai sót na ná xảy ra ở khoa phòng khác. thoạt đầu cảm thấy bị giám sát theo dõi, bị gò bó không thoả thích, nhưng sau đó cảm thấy tay nghề vững vàng hơn, tự tín hơn", BS Trung nói. Đây cũng chính là yêu cầu theo chuẩn JCI.

Tìm hiểu thêm Bệnh viện FV tại: http://benhvienfv.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét