Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Gỗ tràm bông vàng là gì? Tính chất gỗ tràm tròn là thế nào ?

Tràm hay được gọi là Tràm bông Vàng, một số ý kiến còn được gọi Keo lá tràm. Gỗ tràm hoa vàng còn có danh pháp khoa học là Acacia auriculiformis.

Gia go tram bong vang được áp dụng đa mục đích, thân thẳng, cao 25-30m, đường kính 60-80cm, vỏ màu đỏ vàng, có những vết nứt nhỏ từ 2-3mm đi dọc thân cây. Lá nguyên đơn màu xanh lục, bóng loáng, mọc cách, hình lưỡi liềm, ngọn và chân lá nhọn, trên thân lá có 6-8 hình cung đồng thời. Hoa lưỡng tính, mọc thành khóm, có màu vàng.Cây Tràm được trồng tự nhiên ở Australia và trồng phổ quát ở Đông Nam Á như Indonesia, Myanmar, Thái Lan…… Ở Việt nam, gỗ Tràm được nuôi nhiều ở các tỉnh giấc Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ (đặt biệt ở các tỉnh Nam Bộ) và Tây nguyên. Gỗ Tràm cũng sinh trưởng tốt ở Bắc Bộ & những nơi đất đặt trưngtốt và trồng thâm canh.

Đặc điểm gỗ pơ mu là sinh trưởng nhanh và phát triển rộng. Với đó, tạo giá trị kinh tế lớn nên Chính phủ Việt Nam rất quan tâm chính sách phát triển trồng rừng Gỗ Tràm để phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cũng như cải tạo đất sinh sản lâm nghiệp và làm vật liệu cho ngành chế biến gỗ và nguyên liệu giấy.

Do thuộc tính lý hóa của Tràm là chống lại được sự tiến công của mối mọt và côn trùng. song song, làm chậm sự sói mòn Gỗ trong điều kiện thiên nhiên như : mưa, nắng ….. Nên Gỗ Tràm rất hạp để chế biến ra sản phẩm VÁN SÀN có chất lượng tốt mà giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại Gỗ khác.

Sản phẩm ván sàn giá gỗ sồi mỹ của Vân Gỗ được phá hoang từ những cánh rừng TRÀM được trồng từ 13 năm tuổi trở lên, gỗ phải có đường kính trên 18cm, khi đó gỗ có màu nhan sắc vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn hơn 650kg/m3, tỷ lệ co rút thấp, ít biến dạng trong quá trình gia công chế biến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét